International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

18/12/2009 | RSS Feed

Khai thác cung đường du lịch “rừng - biển - mua sắm”

Người đăng admin | Viết nhận xét

Từ năm 2007, ngành chức năng ba địa phương của Lâm Đồng, Bình Thuận và thành phố mang tên Bác cùng ký kết chương trình hợp tác “Tam giác phát triển du lịch Đà Lạt - Phan Thiết - TP. HCM”. Cho đến nay qua hơn 2 năm triển khai, chương trình hợp tác liên kết cả ba địa phương đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Với thế mạnh đặc thù ở từng địa bàn, một chương trình liên kết theo hướng du lịch sinh thái rừng - sinh thái biển - tham quan mua sắm đã được hình thành. Đây còn là cung đường du lịch tham quan nhiều di tích văn hóa, di tích lịch sử cách mạng, khám phá các môn thể thao núi và biển.

Qua hợp tác liên kết, các địa phương đã tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư từ TP. HCM quyết tâm “đổ vốn” tại Bình Thuận và Lâm Đồng. Trong đó tại Lâm Đồng đã thu hút 95 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư ước đạt 28.000 tỷ đồng của các doanh nhân đến từ thành phố mang tên Bác. Riêng trên địa bàn Bình Thuận, giai đoạn 2007 - 2009 cũng đã ghi nhận 80 dự án trên lĩnh vực du lịch của các nhà đầu tư ở TP. HCM với tổng vốn đăng ký hơn 36.600 tỷ đồng. Trên cơ sở hợp tác, các nhà đầu tư tập trung nâng cấp, phát triển những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc cho từng địa phương.

Với nét đặc thù của cung đường du lịch “rừng - biển - mua sắm”, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại ba địa phương ngày càng tăng lên. Dù vậy chương trình liên kết trong thời gian qua vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của từng tỉnh, thành. Đó là loại hình du lịch mua sắm, hội nghị - hội thảo, tham quan di tích lịch sử, các sự kiện văn hóa - thể thao trong nước và quốc tế của TP.HCM. Còn tại Lâm Đồng là các danh lam thắng cảnh, sản phẩm văn hóa Tây nguyên và các     Festival Hoa - Lễ hội Văn hóa Trà. Đối với Bình Thuận thì có thế mạnh về du lịch- văn hóa miền biển cùng các lễ hội văn hóa Chăm, làng nghề truyền thống…

Bên cạnh lượng khách nội địa, chương trình cần tìm kiếm, khai thác một số thị trường ở nước ngoài mà tiềm năng nhất là khách Nga, Hàn, Nhật… Tuy nhiên vì điều kiện khó khăn ban đầu, trong năm 2009 chương trình chỉ mới thực hiện được một chuyến Roadshow tại Úc… Như vậy để khai thác thế mạnh, đặc trưng của từng địa phương thì trước tiên cần đẩy mạnh công tác quảng bá- tuyên truyền về sản phẩm du lịch. Tiếp đó hình thành các tour du lịch liên kết theo tuyến phục vụ du khách trong và ngoài nước bằng các sản phẩm đặc sắc. Có thể đó là cung đường du lịch TP.HCM - Đà Lạt -  Phan Thiết - TP.HCM, hoặc từ TP. HCM - xuống biển - lên rừng - về lại thành phố mang tên Bác. Nếu được hợp tác liên kết chặt chẽ để phát huy thế mạnh đặc thù, thì đây sẽ là cung đường du lịch được khách du lịch quan tâm và lựa chọn cho những kỳ nghỉ dưỡng.

Nguồn: dulichvn.org.vn - Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website

 


Các tin khác


Xem tất cả các tin
Tin trong ngày


Xem tất cả các tin
Tin mới nhất
Tin đã đăng

Tiep Thi Quang Cao