International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

15/01/2011 | RSS Feed

DU LỊCH BIỂN NGÀY TẾT NGƯỜI MIỀN NAM

Người đăng admin | Viết nhận xét

Việt Nam với hình chữ S trải dài từ bắc đến nam đều có những bãi biển với nhiều đặc điểm khác nhau về tự nhiên rất thích hợp cho việc phát triển ngành du lịch nước nhà, là những điểm đến thú vị vào những dịp nghỉ lễ và đặc biệt là vào dịp nghỉ tết cổ truyền của dân tộc. 

  

 Cữ mỗi độ xuân về trên khắp mọi nẻo đường của miền bắc và miền trung thì tấp nậm cảnh đón chào mùa xuân mới, chào đón những cánh hoa đào của ngày tết, đón chào sự sum vầy của những người con xa xứ làm ăn trở về, đón nhận từ những ánh mắt lòng yêu thương của những người thân trong gia đình. 

 Người miền Bắc và miền Trung thường vào những dịp tết ít đi chơi hơn so với người miền Nam song không phải như vậy mà không có ngưới đi du lịch vào những dịp tết cổ truyền. Những chuyến thường ngán ngày và địa điểm cũng gần và những nơi thường gắn liền với các nơi tâm linh như chúa, nhà thơ, miếu … vì phong tục và thời tiết vào hững ngày tết thường nhiệt độ xuống rất thấp và có mưa nên du lịch Biển ở phía Bắc rất ít ngưới tham gia. 

 Vào trong Miền Trung thời tiết những ngày xuân cũng gần giống với thời tiết phía bắc song do nhịp sống và vị trí địa lý cũng như những danh lam thắng cảnh ở miền Trung đã thu hút được một lượng khách thập phương chủ yếu là khách từ phía Nam đến với Miền Trung. Với những bãi biển của Quảng Nam , Đà Nẵng , Huế đã đem lại chu du khách những làn gió mát cùng với những món ăn từ biển mà những thực khách phương Nam chưa bao giờ có được bởi không khí và tiết trời miền Nam không có mùa lạnh mà chỉ có mùa mưa và mùa khô. 

 Nam Trung bộ một trong những vùng đất có những bãi biển vô cùng đẹp và thời tiết cũng rất thuận lợi cho những chuyến đi nghỉ vào dịp tết.

 Biển quy nhơn: cũng giống như Nha Trang có rất nhiều bãi biển đẹp song có một bãi biển rất đẹp và rất thuận lợi cho ngườu dân địa phương cũng như khách du lịch đến đây tắm đó là bãi biển trung tâm, nằm ngay trung tâm thành phố Quy nhơn. 

 Khi nhắc tới những bãi biển đẹp và có rất nhiều người biết, nhiều người muốn đến nghỉ ngơi vào những dip được nghỉ ngơi chúng ta không thể không nhắc tới Nha Trang. Với những bãi biển rất nổi tiếng như Đại Lãnh, Dốc Lết, Bãi Dài …. Cùng với hệ thống các hòn đảo đã hút hồn biết bao nhiêu khách du lịch trong và ngoài nước khi đã một lần được đạp chân tới đây. Cũng chính những lợi thế này mà Nha Trang là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với rất nhiều khách du lịch cũ mỗi độ xuân vế. 

 Đến vời Nha Trang ngoài tắm biển ngoạn cảnh khách du lịch còn được thưởng thức vô số các loại hải sản tươi sống từ các loại hải sản bình dân cho đến các loại cao cấp. Cùng với hệ thống các dịch vu đi kèm như nhà nghỉ  khách sạn , nhà hàng quán ăn ở đây cũng rất đa dạng để khách du lịch có thể chọn lựa và các khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi đã góp vào sư hấp dẫn và lôi cuốn những vị khách khó tính nhất đến với Nha Trang cũng có thể hài lòng.  

Biển Ninh Thuận với một địa danh mà khi nhắc đến ai cũng biết về cái khắc nghiệt của thời tiết và khí hậu nơi đây, nhiệt độ cao nhất cả nước và là nơi sản xuất ra loai cây ăn trái nho và một loại động  vất ít thấy ở các vùng khác đó là cừu. Cũng chính nơi đây có một vài bãi biển đẹp mà cũng có rất nhiều người lựa chọn vào những ngày nghỉ cũng như những ngày tết

 Khi nhắc tới Bình Thuận mọi người không chỉ biết đên nơi có lương Thanh Long cung cấp cho rất nhiều nơi và xuất khẩu ra nước ngoài. Mà mọi người còn biết nơi đây với hê thống các khu Resort trên biển lớn nhất Việt Nam. Điểm đến lý thú cho những ngày nghỉ cuối tuần và những dịp lễ tết.  

 

Sưu tầm


Các tin khác


Xem tất cả các tin
Tin trong ngày


Xem tất cả các tin
Tin mới nhất
Tin đã đăng

Tiep Thi Quang Cao