International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

18/12/2009 | RSS Feed

Hội thảo triển khai hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai

người đăng admin | viết nhận xét

Sáng ngày 17/12, tại huyện Bắc Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai hợp tác, liên kết phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng.


Tham dự hội thảo có đại diện tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 24 công ty, doanh nghiệp của 8 tỉnh.

Tại cuộc hội thảo, đại diện các tỉnh đã giới thiệu, đánh giá về tiềm năng du lịch và nêu lên những kinh nghiệm trong phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, các đại biểu đã tập trung thảo luận 4 chủ đề: Xây dựng chương trình du lịch khung về việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch trên cơ sở những thế mạnh và tính đặc thù riêng của mỗi địa phương; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù; hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch 8 tỉnh theo mô hình 4 bên; chiến lược marketing và quảng bá du lịch.

Cũng tại hội thảo, đại diện tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam cũng đã trình bầy ý tưởng dự án: “Cung đường du lịch miền núi phía Bắc Việt Nam” cho chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2010-1020, với mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển khu vực Tây Bắc thành một điểm du lịch thống nhất, bền vững, mang lại một trải nghiệm du lịch chân thực với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, di sản phong phú và đa dạng văn hoá địa phương. Chương trình sẽ khuyến khích cộng đồng vùng khó khăn tham gia vào các hoạt động du lịch, tăng thu nhập và tạo cơ hội việc làm mới cho người lao động.

Các đại biểu dự hội thảo đã thống nhất chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch, trong đó cần tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm lẫn nhau, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, địa phương trong và ngoài tỉnh xây dựng các sản phẩm du lịch mới đặc thù, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối tuyến du lịch theo chuỗi điểm đếm… phát triển du lịch gắn với xoá đói giảm nghèo. (Nguồn TCDL)

Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website

Khách sạn cao cấp được mở cửa đến 2 giờ sáng

người đăng admin | viết nhận xét

Chiều 17/12, Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết, từ ngày 01/01/2010, Chính phủ cho phép tất cả khách sạn cao cấp trên toàn quốc kéo dài thời gian phục vụ một số dịch vụ vũ trường, karaoke đến 2 giờ sáng thay vì chỉ đến 12 giờ đêm như hiện tại.

Cụ thể, quầy bar trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 3 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng. Vũ trường, phòng karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 4 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng. Chính phủ đã cho phép Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch lựa chọn các khách sạn được phép thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 giờ sáng.(TCDL)

 

Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website

Hội đua voi ở Buôn Đôn

người đăng admin | viết nhận xét

Hoi dua voi o ban don - Tour du lich noi diaTừ sáng sớm, từng đoàn xe đủ loại trong đó nhiều nhất vẫn là xe du lịch và xe gắn máy đã đổ về Buôn Đôn, nơi được xem là “cái nôi” của nghệ thuật săn bắt và thuần dưỡng voi rừng để được voi trổ tài.
 
Ba mươi “vận động viên” voi đã được tẩm bổ trước đó và trang trí khá sặc sỡ sẵn sàng cho cuộc đua. Sau tiếng cồng xuất phát, mỗi tốp 5 chú voi “cắm đầu cắm cổ” chạy như bay trong tiếng reo hò của hàng ngàn người hâm mộ làm tôi cứ liên tưởng như mình đang đứng trên đất bạn Lào để xem SEA Games 25.
 
Trẩy hội Buôn Đôn trong những ngày này khá nhộn nhịp khác hẳn với Buôn Đôn ngày nào vẫn lặng lẽ với những chú voi già thủng thẳng chở khách sang sông dạo rừng, ngắm cảnh. Bởi lẽ hàng chục chú voi từ nhiều huyện khác nhau như Lắk, Krông Bông, Krông Ana, Ea Súp…hội tụ về đây để đua tài.
 
Buôn Đôn vui vì trong 13 sự kiện chính của Tuần Lễ Văn hóa, Du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk năm 2009 thì có tới 4 họat động chính diễn ra ở đây gồm: đua voi, các trò chơi dân gian, Trại sáng tác điêu khắc gỗ Tây Nguyên và Lễ hội lửa.
 
Trong chương trình hội voi năm nay, bên cạnh môn thi voi chạy đua sẽ còn nhiều môn thi khác như: thi voi vượt sông, voi đá bóng, Lễ cúng sức khỏe cho voi và tái hiện nghệ thuật săn bắt và thuần dưỡng voi rừng sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày tới.

Công Luận - baocongthuong.com.vn
Khai thác cung đường du lịch “rừng - biển - mua sắm”

người đăng admin | viết nhận xét

Từ năm 2007, ngành chức năng ba địa phương của Lâm Đồng, Bình Thuận và thành phố mang tên Bác cùng ký kết chương trình hợp tác “Tam giác phát triển du lịch Đà Lạt - Phan Thiết - TP. HCM”. Cho đến nay qua hơn 2 năm triển khai, chương trình hợp tác liên kết cả ba địa phương đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Với thế mạnh đặc thù ở từng địa bàn, một chương trình liên kết theo hướng du lịch sinh thái rừng - sinh thái biển - tham quan mua sắm đã được hình thành. Đây còn là cung đường du lịch tham quan nhiều di tích văn hóa, di tích lịch sử cách mạng, khám phá các môn thể thao núi và biển.

Qua hợp tác liên kết, các địa phương đã tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư từ TP. HCM quyết tâm “đổ vốn” tại Bình Thuận và Lâm Đồng. Trong đó tại Lâm Đồng đã thu hút 95 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư ước đạt 28.000 tỷ đồng của các doanh nhân đến từ thành phố mang tên Bác. Riêng trên địa bàn Bình Thuận, giai đoạn 2007 - 2009 cũng đã ghi nhận 80 dự án trên lĩnh vực du lịch của các nhà đầu tư ở TP. HCM với tổng vốn đăng ký hơn 36.600 tỷ đồng. Trên cơ sở hợp tác, các nhà đầu tư tập trung nâng cấp, phát triển những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc cho từng địa phương.

Với nét đặc thù của cung đường du lịch “rừng - biển - mua sắm”, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại ba địa phương ngày càng tăng lên. Dù vậy chương trình liên kết trong thời gian qua vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của từng tỉnh, thành. Đó là loại hình du lịch mua sắm, hội nghị - hội thảo, tham quan di tích lịch sử, các sự kiện văn hóa - thể thao trong nước và quốc tế của TP.HCM. Còn tại Lâm Đồng là các danh lam thắng cảnh, sản phẩm văn hóa Tây nguyên và các     Festival Hoa - Lễ hội Văn hóa Trà. Đối với Bình Thuận thì có thế mạnh về du lịch- văn hóa miền biển cùng các lễ hội văn hóa Chăm, làng nghề truyền thống…

Bên cạnh lượng khách nội địa, chương trình cần tìm kiếm, khai thác một số thị trường ở nước ngoài mà tiềm năng nhất là khách Nga, Hàn, Nhật… Tuy nhiên vì điều kiện khó khăn ban đầu, trong năm 2009 chương trình chỉ mới thực hiện được một chuyến Roadshow tại Úc… Như vậy để khai thác thế mạnh, đặc trưng của từng địa phương thì trước tiên cần đẩy mạnh công tác quảng bá- tuyên truyền về sản phẩm du lịch. Tiếp đó hình thành các tour du lịch liên kết theo tuyến phục vụ du khách trong và ngoài nước bằng các sản phẩm đặc sắc. Có thể đó là cung đường du lịch TP.HCM - Đà Lạt -  Phan Thiết - TP.HCM, hoặc từ TP. HCM - xuống biển - lên rừng - về lại thành phố mang tên Bác. Nếu được hợp tác liên kết chặt chẽ để phát huy thế mạnh đặc thù, thì đây sẽ là cung đường du lịch được khách du lịch quan tâm và lựa chọn cho những kỳ nghỉ dưỡng.

Nguồn: dulichvn.org.vn - Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website

 

Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác du lịch năm 2010

người đăng admin | viết nhận xét

Ngày 15/12/2009, tại TP Hạ Long, Sở VHTTDL Quảng Ninh đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác du lịch năm 2010.

Năm 2009, ngành Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức thành công Lễ hội du lịch Hạ Long năm 2009 và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí; công tác tổ chức các sự kiện, tuyên truyền quảng bá xúc tiến có tính sáng tạo và chuyên nghiệp hơn, tạo được ấn tượng sâu sắc cho du khách về hình ảnh và thương hiệu du lịch Quảng Ninh.

Tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2009 đạt 4,8 triệu lượt, tăng 5% so với năm 2008. Trong đó, khách quốc tế đạt 2 triệu lượt, giảm 13%. Tổng doanh thu đạt 2.800 tỷ đồng tăng 4%, trong đó doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 2.650 tỷ đồng tăng 5%.

Năm 2010, ngành Du lịch Quảng Ninh tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng và môi trường du lịch. Nắm bắt cơ hội để củng cố các thị thường truyền thống, tranh thủ phát triển các thị trường tiềm năng, mới; đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Mục tiêu năm 2010 ngành Du lịch đặt ra là đón 5,2 triệu lượt khách (khách quốc tế đạt 2,4 triệu lượt, khách nội địa đạt 2,8 triệu lượt), trong đó khách lưu trú đạt 2,5 triệu lượt. Tổng doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng.

Nguồn: dulichvn.org.vn - Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website


News for 17/12/2009


View all news for 17/12/2009 on one page
Tin mới
Các tin cũ hơn

Tiep Thi Quang Cao