International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

Sững sờ trước vẻ đẹp của non nước Tràng An (Ninh Bình)
19/01/2010

Moi chuyen di la mot niem vui

Nếu du khách đã từng mê đắm với cảnh sắc kỳ thú của những Tam Cốc-Bích Động, Xuyên Thủy Động, Địch Lộng, giờ đây khi đến với Ninh Bình hẳn sẽ phải sững sờ trước một vẻ đẹp tráng lệ của non nước Tràng An.


Với đặc điểm tự nhiên có rất nhiều những dãy núi đá vôi trùng điệp ở phía tây chạy dài về mạn biển, Ninh Bình đã được thiên nhiên ban tặng cho những hang động đẹp như huyền thoại.

Đây là một quần thể hang động có thể nói là đẹp nhất Việt Nam, vượt qua cả Nam thiên đệ nhị động (Tam Cốc-Bích Động). Đến với Tràng An, xuống một chiếc xuồng nhỏ, nhẹ nhàng lướt trên mặt nước xanh thẳm, phẳng như một tấm gương in những cảnh sắc trời mây, núi non, hoa lá trong một buổi sáng bình an, trầm mặc, ta như lạc vào chốn tiên cảnh mà trút hết mọi âu lo phiền muộn nơi phồn hoa đô thị...

Với diện tích gần 2.000 ha, Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc địa phận các xã Trường Yên, Ninh Vân, Ninh Hải (huyện Hoa Lư), Gia Sinh (huyện Gia Viễn), xã Ninh Nhất, phường Tân Thành (TP. Ninh Bình), tỉnh Ninh Bình (cách Hà Nội hơn 90km về phía nam), được chia thành 4 khu chức năng chính là khu trung tâm, khu hang động, khu dịch vụ du lịch, khu tâm linh núi chùa Bái Đính. Đặc biệt, Tràng An hấp dẫn du khách bởi gần 50 hang động chạy dài khoảng 20km theo hướng bắc-nam. Tương truyền xưa kia đây chính là hậu cứ của các triều đại Đinh và Tiền Lê.

Đến đây, du khách sẽ được đắm chìm trong hệ thống hang động liên hoàn như một mê cung gồm những hang Tối, hang Sáng, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương..., được nối với nhau bởi gần 30 thung nước liền mạch. Có 12 thung lớn được nạo vét thành hồ với các hòn đảo to, nhỏ được đặt tên của 12 con giáp.  Mỗi thung, mỗi hang là những cung bậc sắc màu riêng. Có hang như hang Tối dài đến hơn 300m, cao khoảng 60m, lòng hang uốn lượn hình chữ S, nhũ đá trong hang từ trên cao chảy dài, tầng tầng, lớp lớp, mềm mại như tơ lụa. Rồi các hang Ba Giọt, Seo Bé, hang Lổ, hang Đột, hang Đại Linh, Ao Trai, hang Sính... làm cho quần thể xuyên thủy động Tràng An như một mê cung trữ tình, điệp trùng giữa núi cao và nước sâu. Tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc hoành tráng, mỹ lệ...

Xen kẽ trong cuộc du ngoạn bằng thuyền trên dòng nước xanh mướt mát, du khách có thể đỗ vào các bến bờ nhuốm màu cổ tích với những vọng lâu thâm nghiêm trầm mặc. Khách có thể đi bộ, trèo núi qua các lèn đá hiểm trở, đẹp như mơ để khám phá các đền đài, miếu mạo được xây dựng tráng lệ hài hòa mà huyền bí lẫn trong mây ngàn, gió núi... du khách còn được ngắm những loài kỳ hoa, dị thảo. Khu núi chùa Bái Đính gồm các ngôi chùa lớn, đặt tượng Phật, chuông đồng to. Ở đây có 500 tượng La hán bằng đá, vườn cảnh đa sinh thái, sinh dược... Chắc chắn, trong tương lai gần, Tràng An sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong  và ngoài nước.

 

Nguồn: dulichvn.org.vn - Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website

Người đăng: admin


Trở lại
Xem tất cả

Thêm địa danh

Fasolla - Cong ty thiet ke web hang dau Viet Nam