International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

Thần tiên Hòn Đá Bạc (Cà Mau)
04/06/2009

Moi chuyen di la mot niem vui

Nét đẹp như bồng lai tiên cảnh của Hòn Đá Bạc sẽ khiến cho du khách có một cảm giác thanh bình, như cùng hòa mình vào với thiên nhiên .

Hơn chục cây số từ thị trấn Trần Văn Thời đến Hòn Đá Bạc (xã Bình Khánh Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), một bên là kênh nước với xuồng ghe tấp nập, một bên là nhà cửa và đồng lúa xanh ngút tầm mắt. Những ngôi nhà thấp thoáng dưới bóng dừa, bụi chuối với mái lợp ngói, tôn, lá dừa… mỏng manh chứ không quá kiên cố. Trải dài theo con đường là những luống rau, giàn mướp, luống cải bung hoa vàng rực rỡ, những cây cầu khỉ bắc ngang qua dòng kênh, những đồng lúa phía xa xa.

Đảo có hai cụm đảo chính. Cụm thứ nhất - nơi bạn đặt chân đến ngay khi vượt qua cây cầu 400m vượt biển nối từ đất liền ra đảo - có nét đẹp của rừng nguyên sinh hoang sơ, của đá núi sừng sững cao, của bờ biển vòng quanh tung bọt sóng vỗ. Nơi đây thích hợp cho những ai thích khám phá nét hoang sơ,  mạo hiểm.

Cụm đảo thứ hai ngoài vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, của đá, của nước biển xanh trong,  còn có những kiệt tác nhuốm vẻ “thần tiên” như sân Tiên, giếng Tiên, bàn chân Tiên, bàn tay năm ngón bằng đá nguyên sơ. Bàn tay năm ngón bằng đá sừng sững chỉ lên trời (bị sứt mất một ngón) là một trong những ví dụ điển hình về vẻ đẹp đầy mê hoặc đối với chúng tôi tại Hòn Đá Bạc này. Điểm đặc biệt là bao quanh toàn bộ khu Hòn Đá Bạc (rộng hơn 6 ha) đều là bờ đá granit chồng chất lên nhau. Tất cả như được bàn tay huyền bí nào đó nhào nặn thành những hình thù kỳ lạ, đẹp mắt, sắp xếp thành dãy, thành bãi trải dài vây tròn quanh bờ biển càng tăng thêm vẻ thần tiên của đảo. Rồi chúng tôi chọn một tảng đá dưới một tán cây, “đánh” một giấc nồng. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể bày những bàn tiệc với mồi nhâm nhi .

Người đăng: thanhnt


Trở lại
Xem tất cả

Thêm địa danh

Tiep Thi Quang Cao