International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

23/12/2009 | RSS Feed

Hà Lan tặng thủ đô Hà Nội 22 ngàn bông hoa tuy-líp

Người đăng admin | Viết nhận xét

Nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Hà Lan sẽ gửi tặng hơn 22 ngàn bông hoa tuy-líp – một loài hoa nổi tiếng khắp thế giới, tới nhân dân Hà Nội trong Lễ Hội hoa Hà Nội kéo dài từ ngày 30 tháng 12 năm 2009 đến ngày 3 tháng giêng năm 2010.
 
Đây là món quà mà bà Gerda Verburg, Bộ trưởng Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng Thực phẩm Hà Lan đã hứa tặng nhân chuyến thăm của bà tới Việt Nam hồi tháng 7 vừa rồi. Chuyến thăm đã rất thành công trong việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thương mại và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Hà Lan và Việt Nam. Gần đây Hà Lan đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu trong các lĩnh vực trao đổi nông sản, thủy hải sản, các sản phẩm sữa, cà phê và rau hoa quả. Được biết Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 1000 năm tuổi, bà Bộ trưởng đã ngỏ lời gửi tặng hoa tuy-líp, biểu tượng được yêu thích của Hà Lan cho người dân thành phố.
 
Hơn 22.000 bông hoa tuy-líp màu sắc rực rỡ sẽ được trưng bày xung quanh hồ Hoàn Kiếm, dọc theo đường Đinh Tiên Hoàng, ngay phía trước Sở Văn hóa, Thông tin và  Du lịch Hà Nội từ ngày 30 tháng 12 năm 2009 đến hết ngày 3 tháng giêng 2010. Cùng với nhiều loại hoa khác của Việt Nam, những đóa hoa tuy-líp sẽ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp ngay giữa trung tâm thành phố. Ngoài những bông hoa tuy-líp, một đôi giày gỗ khổng lồ của Hà Lan cũng sẽ được trưng bày tại đây.
 
Lễ hội Hoa Hà Nội sẽ được khai mạc vào ngày 30 tháng 12 năm 2009 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc. Vào tối ngày 31 tháng 12 năm 2009 sẽ diễn ra một buổi trình diễn Áo dài với chủ đề “Quy tụ tinh hoa”. Sáng ngày 1 tháng 1 năm 2010, cuộc thi cắm hoa và lễ diễu hành hoa cũng được tổ chức để chào đón năm mới.

Hải Yến - vnMedia

Đăng bởi: Fasolla - Quảng bá website


Các tin khác


Xem tất cả các tin
Tin trong ngày


Xem tất cả các tin
Tin mới nhất
Tin đã đăng

Tiep Thi Quang Cao