International Tourist Corp
Ngôn ngữ:
English


Vịnh Hạ LongLặn biển Phú QuốcTour Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang

Đảo Câu - vương quốc đá Đảo ( Quảng Nam)
04/06/2009

Moi chuyen di la mot niem vui
Thời gian ra đảo không lâu nhưng lại mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, nhất là việc di chuyển từ bờ lên tàu. Do chưa có bến nên người ra đảo đa phần phải dùng tàu đánh cá của ngư dân. Du khách lên thuyền thúng, đi từ bờ ra rồi lên thuyền đi tiếp.Một chiếc thuyền thúng thường chở được 5 hành khách mặc áo phao, chưa tính người điều khiển thúng. Để tiện cho việc "lái" thúng, hiện các tàu sử dụng dây luồn qua thúng và... kéo. Cách này nhanh hơn việc chèo truyền thống.
Đứng trên bờ mà ngắm thì không thể hiểu hết cảm giác thú vị của người ngồi trên thúng. Nó bồng bềnh, dập dềnh và xoay tròn, chỉ một con sóng vỗ vào là nước có thể ào vào theo. Thế mà đa phần ngư dân đều sử dụng loại thuyền thô sơ này để lặn biển, câu cá, câu mực, di chuyển vào bờ… và nhiều việc không tên khác.

Tàu nổ máy, ra khơi. Đi được hơn 10 phút là đến khu vực ngư dân lặn, bắt cá, câu cá. Mỗi người một thúng, ngư dân mặc đồ bơi và dụng cụ rồi lặn xuống biển. Tại vị trí này, cù lao Câu đã ở ngay trước mặt, ngày một rõ hơn. Theo yêu cầu của du khách, tàu sẽ đi một vòng quanh đảo. Du khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng vô vàn đá với đủ hình dạng và không khỏi phải thốt lên: “Hệt như vương quốc đá”. Đúng vậy, đá bạt ngàn, những lùm cây xanh chen vào đá, pha sắc xanh vào màu nâu bóng của đá.
 Để lên được đảo, du khách lại tiếp tục phải xuống thúng di chuyển vào bờ. Một bãi cát trắng mịn màng chạy dài uốn cong bao bọc đảo, làn nước trong xanh có thể nhìn tận đáy biển, nơi từng đàn cá tung tăng bơi lội… Đảo còn nguyên dáng vẻ hoang sơ với thảm thực vật phong phú, đa dạng và khí hậu trong lành, mát mẻ. Nhìn qua làn nước, những viên đá cuội, sỏi, vỏ ốc ẩn hiện đầy bí ẩn. Di chuyển một đoạn là đến nhà nghỉ của các ngư dân từ trong đất liền ra đảo lập quán để buôn bán. Trong những nhà nghỉ tạm này có võng và nhiều loại bánh, nước uống. Bố trí xong chỗ đặt ba lô, du khách có thể chạy bộ ngay ra biển tận hưởng làn nước mát lạnh.

Theo chân các chiến sĩ hải quân trên đảo, du khách sẽ được bắt đầu hành trình khám phá. Dọc hai bên con đường mòn là cỏ và hoa dại nhìn đẹp mắt. Loài hoa màu trắng muốt, hương thơm ngây ngất nở đầy trên đảo. Bao quanh đảo là hàng vạn khối đá nhiều màu sắc và hình thù, trông như những đàn thú với nhiều loại lớn nhỏ.... Do vẫn còn hoang sơ nên nhiều khu vực trên đảo chưa có tên gọi. Ngoài quần thể đá đủ hình dáng từ chim se sẻ đến rùa, gấu…, đảo còn có những hang, khe thiên tạo dáng rất lạ mà theo địa thế của từng khu, nhiều cái tên mới ra đời như hang Tình Yêu, khe Sung Sướng, bãi Tắm Tiên, bãi San Hô, bãi Cá Suốt… Trên đảo còn có cái giếng được trân trọng gọi là giếng Tiên cung cấp nước cho cả đảo.

Ngoài cảnh đẹp, đảo còn có rất nhiều loại ốc, hải sản đặc biệt. Theo lời người hướng dẫn, trên đảo thỉnh thoảng vẫn bắt được dông (một đặc sản của đất Bình Thuận) và nếu muốn, khách có thể thưởng thức ốc đủ loại ở nhà nghỉ trên đảo. Về đêm, nếu trời sáng trăng, việc đi dạo dọc theo bờ biển trong ánh trăng dìu dịu sẽ mang đến cho du khách một cảm giác thật khó quên.

Hoang sơ, đầy bí ẩn và thú vị là ấn tượng mà cù lao Câu mang đến cho những ai đã từng một lần đến đảo. Đây là nơi thích hợp cho những người thích khám phá vẻ đẹp của biển, yêu cảm giác mạo hiểm, hứng thú với các hoạt động như đi câu mực đêm, đánh cá, ngắm san hô…  Thời gian ra đảo không lâu nhưng lại mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, nhất là việc di chuyển từ bờ lên tàu. Do chưa có bến nên người ra đảo đa phần phải dùng tàu đánh cá của ngư dân. Du khách lên thuyền thúng, đi từ bờ ra rồi lên thuyền đi tiếp.

Người đăng: thanhnt


Trở lại
Xem tất cả

Thêm địa danh

Tiep Thi Quang Cao